Tiết kiệm tiền

14 May 2015 – Shorewood.  Sáng có nắng, mang bức cây hoa trắng vẽ hôm qua ra sửa sang tại chỗ. Cũng lạ. Chỉ có mỗi việc nheo mắt nhìn tổng thể và focus vào motif chính là mọi thứ giản dị và vững chãi hẳn lên. Hễ cứ nhìn riêng từng chỗ là lại sa vào chi tiết, vỡ mất toàn thể. Màu cũng vậy. Chỉ cần hài hòa ấm lạnh. Mà khi nhìn tổng thể thì màu của từng bộ phận cũng khác hẳn với khi nhìn riêng từng thứ. Tức là màu cũng nên nheo mắt nhìn toàn bộ chứ đừng mở mắt nhìn vào từng mảng riêng biệt để xem chúng là màu gì. Vẽ – là một bao quát để diễn đạt cái cảm thức về cái mình muốn vẽ, không phải là như kiến trúc sư phải đo đạc thật đúng từng chi tiết để tìm ra cái độ số cụ thể của tỉ lệ.

Từ 10 giờ sáng trời lại nhiều mây, hết nắng. May quá UPS đến giao ba thứ hàng mua từ ba nơi khác nhau: toan vẽ, gato board, và Miracle Muck – cần để tự làm những tấm toan vẽ. Loại này mua làm sẵn thì hơi đắt quá, mỗi tấm đều từ mười mấy đến hai mươi mấy đô la tùy cỡ nhỏ, to. Làm lấy thì tính ra chỉ khoảng từ 4 đến 6 đô la. Nguyên vật liệu thì đặt mua gửi về tận nhà. Không làm thì vô lý quá. Thế là chiều dán được 20 tấm cỡ 12X18 và 10 tấm cỡ 11X14. Những tấm 12X18 có thể để nguyên thế, hoặc cắt thành hai tấm 9X12, hoặc thành một tấm cỡ 12X16 tiêu chuẩn.

IMG_5015

IMG_5014

Vì loại keo dán đặc biệt này không chịu được lạnh dưới 45 độ F, nên tối đến mang hết chỗ mới dán vào trong nhà, xếp chồng lên nhau rồi dùng một xô nước nặng đè lên trên để ép tất cả xuống cho đảm bảo tấm dán sẽ phẳng phiu. Hai hôm nữa sẽ xem kết quả ra sao.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s