Day 16 (14/3/2013): Phan Rang – Lương Sơn 103km

5am sửa soạn đi – ghi bổ xung tiền tiêu dọc đường hai hôm vừa rồi.

6am lên đường – đạp một mạch đến 8:27am được 51,36km thì nghỉ ăn “sáng” ở trạm nghỉ Tuy Phong thuộc huyện Vĩnh Hảo, tỉnh Ninh Thuận. Trạm này làm theo kiểu trạm nghỉ & trạm xăng như bên Mỹ, nhưng sơ sài tạm bợ hết sức. Dọc đường có đỗ mua 4 hộp sữa, một hộp cheese đầu bò và ăn một hộp sữa chua. Từ sáng xuôi gió, giờ lại ngược.

9:15am đi tiếp. Nắng quá. Được hơn chục cây số đã phải nghĩ cho qua mấy giờ nắng gắt này ở một quán võng ven đường. Uống nước nằm võng được tí thì ông già chủ quán nói đổng “uống có tí nước mà nằm mãi thế à”, trong khi quán vắng chả có khách nào ngoài hai anh em mình. Bèn bỏ đi. May gió lại xuôi nên đỡ thấy nắng.

12:15 giữa trưa nắng lại nghỉ uống nước mía. Đã đi được 80km. Đã qua Phan Rí – một đoạn phố leo tèo tẻ nhạt thiếu sinh khí. Hai anh em quyết định sẽ đạp thêm 25km số nữa đến Lương Sơn sẽ tìm chỗ ngủ qua đêm.

4pm lấy khách sạn ở Lương Sơn. Một tụ điểm “phản động” – mấy chiếc xe hơi biển nhà nước, một tụi đàn ông mặc đồ sỹ quan công an và quân đội mặt mũi đỏ gay sặc hơi rượu đang ra lệnh chuẩn bị karaoke, bọn khách sạn hối hả dẫn một lũ gái len lén lên thang gác… Mà quanh đấy chả có chỗ nào khác có vẻ an toàn hơn. Lên phòng tắm giặt, nằm nghỉ tí rồi xuống sân xịt dầu xích xe đạp, rồi đạp ra ngoài ăn cơm ở một quán ven đường cách đó chừng một cây số.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s