Nhật ký đi vẽ (58) – Lá thu

11 October 2014 – Sheboygan (50 miles north of Milwaukee)

Cả nhà cho Sza đi chơi một khu Vườn Mọt sách (Bookworm Garden) ở Sheboygan. Cho xe đạp và đồ vẽ lên xe đi cùng. Thì ra khu vườn sách đặc biệt này cũng thuộc một chi nhánh của Đại học Wisconsin ở Sheboygan. Như một khu vườn cổ tích. Bố mẹ ông bà từ các nơi trong vùng đưa con cháu đến đây để làm quen với thế giới sách trẻ em, từ cổ tích đến truyện của các tác giả đương đại. Hôm nay là Hội Vườn Mọt sách mở vào cuối thu, nên có cả các tác giả sách trẻ em ở đó để trò chuyện với các cháu, đọc thơ, đọc trích đoạn…

Bố mẹ cho Sza ở đó, mình thì đạp xe loanh quanh tìm chỗ vẽ. Không dám đi xa sợ muộn giờ về, nên ra ngay một giải rừng gần đó ngồi vẽ lá thu dưới nắng. Cây cỏ chốn thôn dã vẫn cứ khác trong phố thị. Mà màu sắc thế kia thì đơn sắc với tonal làm gì. Hòa sắc sẵn sàng cả, cứ ghi chép cho sinh động là thích nhất. Cũng như hôm qua, không dùng đến bút lông, mà chỉ có dao pha màu, mà vẽ khổ nhỏ cho kịp về với cháu. Gió thổi bay cái ô che nắng mấy lần. Mới thấy cái giây thun buộc ô với cán là đắc dụng.

Có dịp lái xe đi vẽ lang thang thì chắc là sẽ được nhiều cảnh đặc biệt.

58_web

58b

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Paintings, Writings. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhật ký đi vẽ (58) – Lá thu

  1. Han Huyen nói:

    Ông đam mê vẽ thế, cho Sza đi chơi mà không chơi với Sza lại vẽ, hi..hi.. em rất thích đọc nhật ký vẽ của anh, vừa được xem tranh vẽ lại được biết thêm về “Bookworm Garden”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s